CÔNG TY CP ĐT XD TM ĐỒNG THUẬN

DONG THUAN INVESTMENT CONSTRUCTION AND TRADING J.S.C

 • 1.2.jpg
 • 20120305-taisao.jpg
 • 20140614_084948.jpg
 • 20140617_104503.jpg
 • 20140706_083810.jpg
 • 20140909_221554.jpg
 • 20140917_022335.jpg
 • 20150512_175155.jpg
 • 20151204_165643.jpg
 • 20160104_164942.jpg
 • 20160112_154246.jpg
 • 20160115_165034.jpg
 • 20160117_170206.jpg
 • banner_nha-thau.jpg
 • Banner_thicong.jpg
 • chuyenghiep.png
 • image-1401101953696-v.jpg
 • image-1402743644680-v.jpg
 • image-1405128093047-v.jpg
 • nha hai tang.jpg

cát hung về hướng đầu nằm ngủ

Email In PDF.

 

   Ngày nay, khi xây nhà, văn phòng, công xưởng, doanh nghiệp… muốn khởi công xây dựng một công trình nào đó cần phải xem xét phong thủy theo nhiều cách như: vận mệnh, ngũ hành, âm trạch… Có thờ có thiêng, có kiêng mới có lành. Vì vậy các gia chủ và kiến trúc sư, kỹ sư thiết kế thường chú ý đến Phong thủy để đảm bảo cân bằng âm dương, phù hợp công năng sử dụng.

1.Vậy phong thủy là gì?

   Phong thủy tức là Nước và Gió, là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của địa lý đến đời sống họa phúc của con người. Là sự ảnh hưởng của hướng gió, khí, mạch nước đến mỗi cá nhân. Vì người xưa quan niệm nước và khí có quan hệ mật thiết đến sức khỏe và đời sống con người. Phong thủy có vai trò rất to lớn, tuy nhiên nó chỉ hỗ trợ, có tác dụng cải biến chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn mệnh vận nha các bạn...

2.Tác dụng của phong thủy trong việc xây dựng

- Đối với sức khỏe con người.

   Phong thủy là vô cùng cần thiết cho cuộc sống, nhất là sức khoẻ của con người. Ngôi nhà là nơi con người dành phần lớn thời gian cho sự nghỉ ngơi. Vì vậy việc tạo ra một môi trường cân bằng âm dương  trong chính tổ ấm của bạn lại càng quan trọng. Nó có tác động rất lớn đến thể trạng, sức khỏe của bản thân gia chủ.

Thuật phong thủy, luôn hướng con người tới trạng thái mạnh khỏe, hóa giải mọi bệnh tật.  Phong thủy phải phù hợp với vận mệnh, cung hoàng đạo của chủ nhà.

   Muốn có một sức khỏe tốt thì căn nhà phải đón được những dòng khí cát lành. Vì vậy mà ngoại cảnh bên ngoài của căn nhà cũng hết sức quan trọng. Những căn nhà bế khí hay thoái khí đều làm cho gia chủ dễ phát sinh bệnh tật...Việc bố trí cửa ở trong nhà cũng phải hết sức chú ý. Ngoài ra còn thêm các vật phẩm để tạo sự hài hòa trong căn nhà để bảo vệ sức khỏe như: chuông gió, Tỳ Hưu, Kỳ Lân.

Để làm được như vậy, chúng ta cần biết kết hợp phong thủy của cả ngôi nhà như phòng ngủ, phòng khách, bếp ăn, phòng học…. Phong thủy tốt sẽ mang lại năng lượng mới cho bản thân.

- Thiết kế nhà theo phong thủy bảo vệ hạnh phúc gia đình.

   Nhiều người cho rằng, hạnh phúc gia đình cần gì đến phong thủy? Điều đó hoàn toàn sai lầm. Tổ ấm của bạn thiết kế đúng phong thủy có thể thúc đẩy tình yêu, hạnh phúc, giúp cải thiện mối quan hệ trong gia đình. Một số điều cần lưu ý trong phương hướng phong thủy, vận mệnh để phù hợp âm dương trong xây nhà mang lại sự hòa hợp cho cả vợ chồng.

- Nhà hợp phong thủy thúc đẩy công việc làm ăn

   Một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ thể hiện được người chủ đó như thế nào, vị thế và công việc làm ăn có tốt hay không? Tại sao có nhiều nhà khi xây dựng nhà xong rồi, rất khang trang, to đẹp nhưng sau khi đến ở thì mọi thứ trở nên thảm hại?

   Bạn đã từng gặp phải chuyện làm ăn thua lỗ, bệnh tật, ốm đau, thất thoát quá nhiều khi xây nhà mới chưa? Các cụ ta gọi là cái Điềm Xấu hay Vận Xui khi mới xây nhà. Nhưng bạn có thể hoàn toàn tránh được nếu biết ứng dụng phong thủy trong thiết kế. 

     Trong phong thủy học, nếu muốn ngủ được ngon giấc cần phải chú ý hướng đầu khi ngủ. Nếu khi ngủ, hướng đầu ở hướng cát thì tốt, có thể yên giấc ngủ không lo lắng gì: nhưng nếu đầu hướng về hướng hung thì ngủ không yên giấc.

   Gọi là hướng cát là nói, bản thân hợp với phương vị trong ngũ hành. Nếu dùng ngũ hành của mình là mộc, khi ngủ thì hướng đầu nên đặt ở hướng đông hoặc hướng đông nam khí mộc đang vượng.

   Bởi vì như vậy, khí mộc của những phương vị ấy đang vượng sẽ luôn luôn bổ sung sinh khí cho bạn, trong khi bạn đang ngủ, khiến cho bạn sau khi ngủ dậy đầu óc tỉnh táo tinh thần sảng khoái, làm việc vui vẻ đạt kết quả.

   Gọi là hướng hung là chỉ phương vị xung khắc với ngũ hành của mình; xin nêu mệnh mộc vừa trình bày ở trên làm ví dụ, khi ngủ đầu nên tránh gối ở hướng tây hoặc hướng tấy bắc, khi kim đang vượng.

   Bởi vì kim khắc mộc cho nên đối với những người thuộc mệnh mộc, hướng tây hoặc hướng tây bắc đều là phương vị xung khắc với ngũ hành của mình thuộc về hướng hung nên khi ngủ phải tránh gối đầu về hai phương vị ấy nếu không khi bạn đang ngủ thì kim đang vượng của các phương vị ấy sẽ luôn luôn xung khắc với khí mộc của bạn như vậy bạn rất khó ngủ ngon.


    Qua trình bày trên đây muốn tìm được hướng đầu nằm ngủ hợp với mình cần phải chú ý hai điểm dưới đây: 

1. Biết được ngũ hành của mình.

2. Biết được phương vị của ngũ hành 

   Ngũ hành của bản mệnh: tham khảo toàn bộ ngũ hành của nam, nữ từ năm 1901 đến năm 2041 tại http://aspace.vn/xem-phong-thuy/fengshui.

  Ngũ hành của phương vị: thuật số của trung quốc cho rằng mỗi 1 phương vị đều có 1 loại ngũ hành đặc biệt đang vượng, dưới đây xin liệt kê phương vị của các loại ngũ hành đang vượng:

   Mộc – vượng về hướng đông, đông nam. Hỏa – vượng về hướng nam. Thổ - vượng về hướng tây nam, đông bắc. Kim – vượng về hướng tây, tây bắc. Thủy – vượng về hướng bắc.

   Do đó có thể biết được người có ngũ hành thuộc mệnh mộc khi đang nằm ngủ đầu nên hướng về hướng đông hoặc đông nam bởi vì 2 phương vị ấy là khí mộc đang vượng.

    Người có mệnh hỏa, khi ngủ nên gối đầu về hướng nam bởi vì hướng nam khí hỏa đang vượng còn các mệnh như thủy, kim, thổ đều tính theo hướng vượng của mình.

   Vì các nguyên nhân khác nhau mà không có cách nào nằm ngủ theo phương vị khí của mình đang vượng thì có thể lựa chọn các phương vị khác.

   Bởi vì ngũ hành có mối quan hệ tương sinh, cho nên ngoài việc nằm ngủ thích hợp với phương vị ngũ hành của mình đang vượng ra, còn có thể nằm ngủ theo phương vị thích hợp với ngũ hành của mình đang sinh vượng.

    Ngũ hành của mọi người và hướng gối đầu nằm ngủ thích hợp, có kết hợp giải thích về nguyên nhân xin xem bảng sau:

Vấn đề đầu giường đặt ở hướng tây

    Rất nhiều người thường nghe thấy cách nói “đầu giường không nên đặt ở hướng tây”? Nguyên nhân nói chung, người ta đặt đầu giường ở hướng tây cho là không tốt lành, quy nạp lại có 3 điểm yếu dưới đây:

- Thế giới cực lạc tương truyền là ở hướng tây , cho nên thường dùng “quy tây” để hình dung 1 người tạ thế: vì thế cho rằng gối đầu nằm ngủ ở hướng tây là không tốt lành. Thậm chí có nghĩa là mang bệnh tật và chết chóc.

- Mặt trời mọc ở phía đông, lặn phía tây, hướng tây mặt trời lặn thì tối tăm vì thế cho rằng không nên nằm ngủ ở phương vị ám khí nặng nề, nếu không sẽ gây tổn hại đến sức khỏe và công ăn việc làm khiến ngày càng đi xuống.

- Ánh nắng ngày hạ xuyên về từ hướng tây rất mạnh và rất độc cho nên phòng ngủ rất nóng bức, người ở trong tình trạng ấy rất dễ bị cảm nắng và đau ốm, vì vậy đầu giường đặt ở hướng tây là không nên. Điều then chốt không phải là tại ở đầu giường có hướng về tây hay không mà là đầu giường có bị ánh nắng xuyên từ phía tây xuyên vào không mà thôi! Nếu không bị ảnh hưởng của ánh nắng xuyên vào thì đầu giường đặt ở hướng tây không có vấn đề gì.

   Do đó nếu đầu giường đặt ở hướng tây thực tế cũng không cần phải lo lắng nhiều.

Nếu như cần phải tìm căn cứ lý luận, lý luận của 2 phái lớn trong phong thủy học cho rằng:

   Phái bát trạch: trong phong thủy học chú trọng kết hợp bản mệnh với phương vị. Nếu người có mệnh đông tứ mà đầu giường ở hướng tây thì bản mệnh không xứng với phương vị. Do đó cho rằng không tốt thì cũng hợp lý thôi. Nhưng nếu như đầu giường của người có mệnh tây tứ đặt ở hướng tây. Đó là bản mệnh tương xứng với phương vị, sao gọi là không tốt?

   Phái phi tinh: trong phong thủy học rất chú trọng phi tinh bay tới phương vị, nhìn chung vượng khí lúc bấy giờ được lệnh bay tới phương vị của nhà ở đúng hướng tây sao lại không đúng?

   Thực tế, hướng đầu của rất nhiều người nằm ngủ hướng tây chẳng những không có gì là không cát mà phong thủy học là đại cát đấy...

                                                              (KTS Vũ Quang Định)

[Back to top]

Mẫu công trình

 
 
 
 
cmd_matong
kinhdoanh
 • Photo Title 1
 • Photo Title 2
 • Photo Title 3
 • Photo Title 4
 • Photo Title 5